hose: AGG
https://baocaothuongnien.angia.com.vn/tinh-hinh-hoat-dong/hoat-dong-san-xuat-kinh-doanh.html
https://baocaothuongnien.angia.com.vn/business/hoat-dong-san-xuat-kinh-doanh-1.html

Tình hình hoạt động

Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm

KẾT QUẢ KINH DOANH NĂM 2019

Thống kê của Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) cho thấy, cả năm 2019, thành phố chỉ có 4 dự án nhà ở thương mại được công nhận chủ đầu tư, giảm 24 dự án so với cùng kỳ; 16 dự án nhà ở thương mại được chấp thuận đầu tư, giảm 64 dự án; trong đó chỉ có 7 dự án được chấp thuận đầu tư mới. Ngoài ra, 47 dự án được xác nhận đủ điều kiện huy động vốn, giảm 30 dự án. HoREA nhận định, hầu hết doanh nghiệp bất động sản vẫn gặp khó khăn, quy mô thị trường và nguồn cung giảm mạnh.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản có nhiều thách thức và hạn chế nguồn cung, An Gia đã có một năm đầy nỗ lực để hoàn thành vượt mục tiêu kinh doanh đã cam kết: doanh thu thuần đạt 385 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế công ty mẹ đạt 326 tỷ đồng. Kết quả này có được nhờ kiên trì bám đuổi định hướng chiến lược đã đề ra: quản trị thận trọng, luôn minh bạch trong mọi hoạt động, tập trung vào đối tượng khách hàng và phân khúc trọng tâm, không ngừng nâng cao năng lực phát triển dự án.

CHỈ TIÊUNĂM 2018NĂM 2019TĂNG/GIẢM
Tổng giá trị tài sản2.2915.399136%
Doanh thu thuần1.125385-66%
Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh31437419%
Lợi nhuận trước thuế702367-48%
Lợi nhuận sau thuế566333-41%
Lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ29332612%

Đơn vị: Tỷ đồng

Mặc dù hoàn thành vượt kế hoạch cam kết với cổ đông nhưng so sánh với cùng kỳ, doanh thu thuần của công ty giảm 66% do không ghi nhận doanh thu từ hoạt động bàn giao căn hộ trong năm. Thay vào đó, việc ra mắt thành công hai dự án là Signial (Quận 7, TP HCM) và The Sóng (Vũng Tàu) với tỷ lệ hấp thụ cao trong thời gian ngắn đã giúp An Gia có được nguồn doanh thu tư vấn, môi giới và tiếp thị từ liên doanh tăng 211 tỷ đồng, đạt 276 tỷ đồng, gấp 4,3 lần cùng kỳ năm trước.

Nguồn tiền thu được từ hai dự án trên đã góp phần đảm bảo tính an toàn tài chính của An Gia trong giai đoạn này đồng thời giúp công ty tự tin vào việc tăng trưởng của mảng doanh thu từ phát triển bất động sản trong các năm tới.

pic

Cơ cấu doanh thu hợp nhất


Do không ghi nhận doanh thu từ bàn giao căn hộ trong năm 2019 nên mảng hoạt động tư vấn, môi giới và tiếp thị từ các hoạt động bán hàng cho dự án mở bán đóng góp chính vào kết quả kinh doanh, lên đến 72% tổng doanh thu công ty trong năm 2019.

pic

Kết thúc năm 2019, lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ đạt 326 tỷ đồng, tăng trưởng 12% và vượt kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, các chỉ số về khả năng sinh lời có sự cải thiện rõ rệt so với năm 2018. Chỉ số biên lợi nhuận ròng tăng từ 50% năm 2018 lên 87% năm 2019, chủ yếu đến từ việc đánh giá lại theo quy định khoản đầu tư vào nhóm công ty liên kết (hiện đang phát triển các dự án River Panorama và Sky 89), với tổng giá trị tăng 159 tỷ. Tỷ suất lợi nhuận trên vốn (ROE) và tỷ suất lợi nhuận trên tài sản (ROA) được duy trì ở mức cao so với các công ty cùng ngành, lần lượt đạt 31% và 8%.

CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG NĂM 2019

Đối với hoạt động phát triển dự án: Trong năm 2019, công ty đã triển khai 2 dự án mới là Signial (quận 7, TP HCM) và The Sóng (Vũng Tàu). Đồng thời, những dự án đã ra mắt trong năm 2017, 2018 như River Panorama 1 & 2, Sky89 đang được triển khai thi công theo đúng tiến độ, dự kiến ghi nhận doanh thu và thu được dòng tiền trong các năm tới.

Dự án Signial thuộc dòng sản phẩm bất động sản lưu trú thông minh với các tiện ích đạt chuẩn khách sạn 5 sao, đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu về làm việc, học tập, nghỉ ngơi thư giãn và vui chơi giải trí của cư dân: hồ bơi trên sân thượng, phòng gym và yoga, phòng chiếu phim, phòng hát karaoke, phòng chơi game thực tế ảo, sảnh đón rộng rãi và thoáng mát với các khu vực chờ, tiếp khách.... Dự án tọa lạc ngay 89 Hoàng Quốc Việt, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP HCM, có tổng cộng 33 tầng và 1.150 sản phẩm, dự kiến được hoàn thành vào năm 2021.

Đối với The Sóng - sản phẩm căn hộ du lịch biển 5 sao, dự án sở hữu vị trí đắc địa tại mảnh đất “kim cương” đẹp nhất TP Vũng Tàu: mặt tiền đường Thi Sách, cận kề khách sạn 5 sao Pullman và cách Bãi Sau chỉ vài bước chân. Dự án này thuộc tâm điểm của cung đường resort 5 sao và tọa lạc ngay khu giải trí về đêm của thành phố trong tương lai. An Gia dự kiến hoàn thành dự án vào quý I/2022 với hơn 1.671 sản phẩm.

Lấy cảm hứng từ những con sóng uốn lượn của biển cả, thiết kế của The Sóng đạt 2 giải thưởng danh giá nhất về thiết kế: Căn hộ có thiết kế kiến trúc xuất sắc nhất và Căn hộ có thiết kế nội thất xuất sắc nhất tại lễ vinh danh Vietnam Property Awards 2019, được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng kiến trúc mới của Vũng Tàu.

Đặc biệt, trong năm 2019, An Gia được chấp thuận chủ trương đầu tư dự án 3,1 ha tại Bình Chánh với quy mô gần 2.000 căn hộ, có thể triển khai ngay quý 1 năm 2020. Đây là thành quả đáng khích lệ, cho thấy định hướng chỉ phát triển dự án trên quỹ đất sạch và tìm kiếm những cơ hội đầu tư tại khu vực lân cận trung tâm hay mở rộng ra các tỉnh, thành vùng ven của An Gia là con đường đúng đắn, là nền tảng để công ty tiếp tục phát triển bền vững trong tương lai.

pic

Đối với hoạt động xây dựng và phát triển thương hiệu

Bên cạnh các chiến dịch quảng bá sản phẩm dự án trong năm, công ty đã tái xây dựng “Bộ nhận diện thương hiệu” phù hợp hơn với văn hóa và “NDA - tính cách thương hiệu” của An Gia trong giai đoạn mới: trẻ trung, năng động, đầy nhiệt huyết.

Logo là chữ A cách điệu, tượng trưng cho “cho mái ấm”, “chốn bình yên” phù hợp với hoạt động kinh doanh chính của An Gia là bất động sản nhà ở. Màu đỏ của logo thể hiện cho sự hưng thịnh, may mắn đồng thời cũng là biểu trưng của nhiệt huyết, năng lượng của tuổi trẻ. Công ty đã hoàn thiện các thủ tục cần thiết để đăng ký nhãn hiệu, logo… với Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

pic

Nhận diện thương hiệu mới này của An Gia đã được quảng bá rộng rãi trên nhiều phương tiện truyền thông như: hệ thống màn hình hiển thị tại các tòa nhà văn phòng và khu căn hộ ở các quận trung tâm, hình ảnh trên xe bus, mạng xã hội, các kênh PR và digital, hệ thống bảng hiệu lớn tại khu vực Cầu Sài Gòn, bảng hiệu tại khu vực đường Trường Sơn - sân bay Tân Sơn Nhất… tạo hiệu ứng lan tỏa đặc biệt.

pic

THÔNG TIN AN GIA

Mã chứng khoán: AGG

Trụ sở:

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN AN GIA

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN AN GIA
https://baocaothuongnien.angia.com.vn/
https://baocaothuongnien.angia.com.vn/catalog/view/