hose: AGG
https://baocaothuongnien.angia.com.vn/tinh-hinh-hoat-dong/chien-luoc---ke-hoach-phat-trien.html
https://baocaothuongnien.angia.com.vn/business/chien-luoc---ke-hoach-phat-trien-1.html

Tình hình hoạt động

CHIẾN LƯỢC VÀ KẾ HOẠCH KINH DOANH

ĐỊNH HƯỚNG CHIẾN LƯỢC NĂM 2020

Chiến lược “Inside – Out” đề cao 3 trọng tâm, bao gồm:

• Quản trị thận trọng,

• Tập trung vào đối tượng khách hàng và phân khúc mục tiêu,

• Nâng cao năng lực phát triển

được thực thi xuyên suốt trong các hoạt động của An Gia trong năm 2020 và trong thời gian tới.

pic

1/ Quản trị thận trọng

Ban lãnh đạo An Gia cam kết xây dựng và phát triển văn hóa minh bạch, chính trực trong mọi hoạt động từ nội bộ đến các hoạt động kinh doanh: pháp lý, bán hàng, vận hành, kiểm toán nội bộ và kiểm toán độc lập.

Trong năm 2019, công ty đã tổ chức lại theo mô hình quản trị của công ty đại chúng đồng thời phối hợp với đơn vị tư vấn quốc tế để rà soát, nhận diện những rủi ro tiềm ẩn trong tổ chức và hoạt động.

Năm 2020, bộ phận Kiểm toán nội bộ sẽ triển khai đánh giá, rà soát chuyên sâu nhằm hỗ trợ Hội đồng Quản trị nhận diện và kiểm soát được những rủi ro, đưa ra được những điều chỉnh kịp thời nhằm hoàn thiện hệ thống của công ty trong thời gian tới.

Đồng thời, thực hiện theo Nghị định 71, từ tháng 8/2020, Chủ tịch Hội đồng Quản trị sẽ không kiêm nhiệm vị trí Tổng giám đốc. An Gia đang tìm kiếm nhân sự phù hợp, có năng lực để đảm nhận vị trí điều hành, vừa đảm bảo công ty vận hành hiệu quả vừa tuân thủ đúng các quy định pháp luật. Nhằm bảo đảm nền tảng tài chính để phát triển dự án, công ty tiếp tục đa dạng kênh huy động vốn, tối đa hoá dòng tiền, kiểm soát rủi ro, cụ thể như tiếp tục hợp tác với các đối tác chiến lược trong tài trợ phát triển dự án, thông qua phát hành tăng vốn cho cổ đông hiện hữu; phát hành riêng lẻ cho các đối tác chiến lược; phát hành các công cụ nợ như trái phiếu, trái phiếu chuyển đổi bao gồm cả trái phiếu niêm yết...

2/ Tập trung vào đối tượng khách hàng và phân khúc trọng tâm

An Gia tiếp tục tập trung phát triển sản phẩm ở phân khúc trung cấp và vừa túi tiền, với chất lượng và tiện ích vượt trội.

Tại An Gia, khách hàng là trọng tâm trong mọi hoạt động, đặc biệt là khâu nghiên cứu và phát triển (R&D) dự án. Đối tượng khách hàng chủ yếu của An Gia là tầng lớp trung lưu thành thị, từ 30 - 45 tuổi, có tích lũy trong cuộc sống và có nhu cầu mua nhà cao để ở riêng hoặc kết hôn. Căn hộ chung cư vừa túi tiền, trung cấp, giá khoảng 23 - 50 triệu/m2 (theo tiêu chuẩn của CBRE và JLL) sẽ là các sản phẩm phù hợp với thu nhập và tích lũy của nhóm đối tượng khách hàng này.

Tuy vậy, tùy từng dự án cụ thể, công ty sẽ phát triển thêm một số loại hình sản phẩm khác ngoài sản phẩm căn hộ để đáp ứng thêm nhu cầu như đầu tư cho thuê (condotel), second-home (căn hộ biển), kinh doanh (shophouse, nhà phố)…

3/ Mở rộng quỹ đất & nâng cao năng lực phát triển dự án

Mỗi năm dùng 5.000 – 10.000 tỷ đồng để phát triển quỹ đất

Về dài hạn, công ty đặt mục tiêu mỗi năm sẽ dùng khoảng 5.000 – 10.000 tỷ đồng để tạo quỹ đất, đảm bảo đầu vào phát triển bền vững trong 10 năm tới. Mỗi dự án sẽ có quy mô trung bình (dưới 1.000 tỷ đồng) phù hợp với phân khúc vừa túi tiền và trung cấp. Khu vực An Gia hướng đến là thị trường TP HCM và các tỉnh lân cận. An Gia luôn ưu tiên những dự án có sổ đỏ, quyền sử dụng đất rõ ràng và đầy đủ cơ sở pháp lý (được chấp thuận chủ trương đầu tư) để có thể triển khai nhanh, qua đó tối ưu hiệu quả vốn đầu tư.

Nâng cao năng lực phát triển dự án: Phát triển dự án được xác định là năng lực cốt lõi của công ty, quá trình nâng cao năng lực cốt lõi này sẽ được thể hiện ở cả 03 khía cạnh:

Quy mô: Trong tương lai, An Gia hướng tới xây dựng những dự án có quy mô trung bình từ 10 - 30 ha nhằm xây dựng những khu phức hợp (compound) và khu đô thị (township).

Sản phẩm: Bên cạnh tiếp tục phát triển dự án căn hộ tầm trung trong địa bàn TP HCM, trong năm 2020, công ty sẽ đưa mô hình những khu phức hợp khép kín (compound) về các tỉnh lân cận như Long An, Bình Dương... Đây là sản phẩm bất động sản còn thiếu vắng tại các địa phương này. Sản phẩm dự kiến được triển khai ở các vùng dân cư hiện hữu, có hệ thống giao thông thuận lợi kết nối về hướng TP HCM. Với sản phẩm compound, An Gia nhắm phục vụ nhóm khách hàng có thu nhập cao đang ngày một tăng tại các địa phương, có nhu cầu tìm kiếm không gian sống văn minh, tiêu chuẩn với dân trí cao, bảo đảm an ninh và nhiều tiện ích sinh hoạt nội khu.

Tốc độ: Tại An Gia, tốc độ là một trong những giá trị cốt lõi. An Gia ưu tiên đẩy nhanh tốc độ thiết kế, triển khai bán hàng và cắt giảm từ 10 - 15% thời gian xây dựng. Công ty cũng định hướng lựa chọn phát triển những dự án trên quỹ đất có pháp lý minh bạch, nhằm giảm thời gian thực hiện thủ tục pháp lý.

Chất lượng xây dựng: Mặc dù đẩy nhanh quá trình thi công nhưng An Gia vẫn bảo đảm chất lượng xây dựng vượt trội bằng cách đặt tiêu chuẩn rõ ràng cho việc đánh giá chọn lựa đơn vị xây dựng. An Gia ưu tiên lựa chọn các đối tác đáp ứng được các tiêu chuẩn cao của Building and Construction Authority (Singapore), có áp dụng công nghệ mới trong hoạt động xây dựng, có phương án sử dụng hiệu quả và tiết kiệm các nguồn tài nguyên, sử dụng các vật liệu liệu thân thiện với môi trường; tuân thủ các quy định của các cơ quan chức năng trong hoạt động xây dựng.

Liên tục hoàn thiện chuỗi giá trị nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng

Tại An Gia, các sản phẩm sau luôn phải tốt hơn sản phẩm trước. Để làm được điều đó, đội ngũ An Gia luôn cố gắng học hỏi những cái mới, luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của khách hàng, cư dân và đối tác. Từ đó công ty liên tục cải tiến chất lượng sản phẩm và dịch vụ, nhằm mang đến trải nghiệm sống tốt hơn cho khách hàng, trải nghiệm hợp tác tốt hơn cho đối tác.

Trong thời gian tới, để hoàn thiện chuỗi giá trị nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng, công ty sẽ phối hợp cùng đối tác Hoosiers Development để thành lập công ty quản lý tòa nhà. Hoosiers là nhà phát triển chuyên nghiệp của Nhật bản và hiện đang quản lý - vận hành cho khoảng trên 18.000 căn hộ tại Nhật Bản. Công ty quản lý tòa nhà của An Gia và Hoosiers sẽ vận hành các dự án do An Gia phát triển, nhằm đảm bảo chất lượng xuyên suốt từ khi khách hàng nhận bàn giao đến khi ổn định cuộc sống.


KẾ HOẠCH KINH DOANH 2020

pic

1/ Chỉ tiêu kinh doanh năm 2020

2020 là năm đầu tiên 75 triệu cổ phiếu AGG được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE). Sự kiện này mở ra giai đoạn phát triển mới của công ty, hướng đến hoàn thiện hệ thống quản trị theo tiêu chuẩn công ty niêm yết, tiếp tục phát huy tính minh bạch, hiệu quả trong kinh doanh, mang đến lợi ích lâu dài cho cổ đông, nhà đầu tư, cán bộ nhân viên và các bên liên quan.

Trên tinh thần đó, năm 2020, An Gia đặt mục tiêu doanh thu 2.400 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ đạt 410 tỷ đồng, tăng lần lượt 523% và 26% so với năm trước. Kế hoạch này được đặt ra trong bối cảnh thị trường bất động sản thắt chặt nguồn cung, quỹ đất nội thành tại 2 thị trường trọng điểm là Hà Nội và TP HCM cạn kiệt dần. Nhiều đơn vị phân tích thị trường cho rằng khi nguồn cung bị hạn chế, cơ hội thuộc về những doanh nghiệp có khả năng triển khai dự án nhanh, pháp lý minh bạch, tiêu biểu như An Gia.

pic

2/ Kế hoạch hoạt động năm 2020

Căn cứ để An Gia đạt được mục tiêu kinh doanh 2020 dựa trên kế hoạch triển khai các dự án như Westgate (Bình Chánh), The Standard (Bình Dương). Công ty dự kiến tổng số lượng sản phẩm tiêu thụ được khoảng 1.800 căn, với doanh số ước đạt 5.500 tỷ đồng.

| Ra mắt dự án Westgate – khu căn hộ trung tâm hành chính Tây Sài Gòn

Nghiêm túc hiện thực hóa kế hoạch kinh doanh cam kết với cổ đông và nhà đầu tư, ngay trong quý đầu năm, An Gia triển khai ra mắt dự án Westgate (Bình Chánh, TP HCM). Dự án có quy mô lên đến 3,1 ha, dự kiến cung cấp gần 2.000 căn hộ ra thị trường. Thừa hưởng trọn vẹn các giá trị của An Gia, Westgate được kỳ vọng trở thành biểu tượng và chuẩn mực sống mới của khu Tây Sài Gòn.

Vị trí đắc địa

Tổ hợp căn hộ Westgate là dự án đầu tiên toạ lạc trong lõi trung tâm hành chính Bình Chánh, với 5 mặt tiền đắt giá: đối diện UBND, bệnh viện, công viên trung tâm, đại lộ Nguyễn Văn Linh, đường Tân Túc. Chỉ vài bước chân, cư dân sẽ tiếp cận được các cơ quan hành chính, công viên trung tâm, hệ thống chăm sóc sức khỏe.

• Bao quanh trung tâm dự án này là các tuyến giao thông huyết mạch như Quốc lộ 1A, Tỉnh lộ 10, Quốc lộ 50, cao tốc TP HCM – Trung Lương, tương lai sẽ có thêm tuyến đường sắt cao tốc 10 tỷ USD TP HCM - Cần Thơ, các tuyến Metro số 3a và số 5... Sự phát triển về hạ tầng giúp cư dân dễ dàng di chuyển tới Quận 1, trung tâm tài chính Thủ Thiêm (qua Võ Văn Kiệt), Phú Mỹ Hưng (qua Nguyễn Văn Linh) trong khoảng 20 phút.

• Đặc biệt, cư dân Westgate được thừa hưởng hệ thống chăm sóc sức khoẻ toàn diện khi chỉ cách trung tâm y tế kỹ thuật cao Tân Kiên 3,5 km. Với quy hoạch lên tới 74 ha (bao gồm Bệnh viện Nhi đồng 3, Bệnh viện truyền máu huyết học, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch …), Tân Kiên được đầu tư để trở thành khu y tế mang tầm cơ khu vực và thế giới. Khu vực này cũng tập trung hệ thống giáo dục từ mầm non đến trung học quốc tế, cụm Đại học như Đại học Kinh tế TP HCM, Đại học Văn hiến, trường Trung cấp Xây dựng…

Tiện ích vượt mong đợi

• Với Westgate, An Gia chăm chút cho từng chi tiết quy hoạch, thiết kế và tích hợp 50 tiện ích vượt mong đợi của khách hàng đối với dự án trong phân khúc giá hợp lý, tiêu biểu như: hồ bơi tiêu chuẩn Olympic, sân chơi trẻ em ngoài trời & trong nhà, khu cắm trại & BBQ, khu thể thao đa năng, thư viện, phòng tiệc, phòng karaoke, phủ wifi miễn phí tại các khu công cộng, hệ thống an ninh đa lớp… và rất nhiều không gian xanh.

• Cụ thể, ngoài cận kề công viên trung tâm rộng 2 ha, ngay trong nội khu, 62% quỹ đất (1,9 ha) được An Gia sử dụng để thiết kế công viên với diện tích mặt nước khổng lồ 1.500m2, uốn lượn xung quanh 4 toà nhà với nhiều chức năng như: hồ bơi người lớn, hồ bơi trẻ em, hồ phun nước, thác nghệ thuật… Nhờ quy hoạch đặc biệt này, nhìn từ trên cao, tổ hợp dự án trở thành một thung lũng các dòng sông, ôm ấp khu vườn xanh tươi, mang đến nguồn sinh khí mát lành, tầm nhìn nội khu tuyệt đẹp.

• Đặc biệt, đây là dự án đầu tiên tại Tây Sài Gòn và trong phân khúc triển khai hệ thống lọc nước trung tâm tiêu chuẩn toàn cầu NSF, ứng dụng công nghệ màng siêu lọc sợi rỗng 0.01 micro-met, cho ra nước uống theo tiêu chuẩn QCVN 01:2009/BYT được chứng nhận bởi viện Pasteur phục vụ cư dân.

| Phát triển dự án The Standard (Bình Dương)

The Standard được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những sản phẩm tiêu biểu thể hiện dấu ấn của An Gia trong phân khúc khu phức hợp nhà ở liên kề khép kín. Thừa hưởng các giá trị tiêu chuẩn của An Gia và hơn thế nữa, dự án có thiết kế cảnh quan khác biệt, nhiều không gian xanh và tiện nghi đẳng cấp, mang đến tiêu chuẩn sống thượng lưu hoàn toàn khác biệt cho cư dân nơi đây.

Tọa lạc tại tỉnh Bình Dương, The Standard có vốn đầu tư khoảng 600 tỷ đồng. An Gia dự kiến triển khai khoảng 375 sản phẩm nhà thấp tầng (nhà liên kề, shophouse) với tiện ích nội khu hoàn thiện và khép kín. Trong đó, clubhouse được đầu tư lên đến 5 triệu USD với thiết kế độc đáo, bao gồm công viên, hồ bơi, khu vui chơi trẻ em, trung tâm thể thao đa năng, phòng sauna… và nhiều tiện ích vượt trội khác.

Dự án đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu vị trí tốt, hạ tầng hoàn thiện, dự kiến có thể triển khai nhanh và đóng góp đáng kể vào kết quả kinh doanh của An Gia trong thời gian tới.

| Ra mắt ứng dụng quản lý căn hộ An Gia+

Năm 2020, công ty cũng dự kiến ra mắt ứng dụng quản lý căn hộ, chăm sóc khách hàng trên nền tảng iOS/Android giúp người dùng dễ dàng truy cập thông tin về phân hạng khách hàng thân thiết; các chương trình khuyến mãi đặc quyền; cập nhật tin tức, dự án của An Gia, quản lý thông tin căn hộ đang sở hữu, cập nhật tiến độ thanh toán, yêu cầu hỗ trợ... giúp giảm tải một số quy trình về giấy tờ giữa khách hàng và bộ phận chăm sóc khách hàng của An Gia.

Để chuẩn bị cho quá trình ra mắt ứng dụng, tháng 1/2020, An Gia chính thức có mặt trên hệ thống số hóa dữ liệu quốc tế với mã số D-UN-S® 555481434. Mã số này được cấp bởi Dun & Bradstreet (D&B) - tổ chức phát triển Hệ thống Số hóa Dữ liệu Quốc tế (Data Universal Numbering System), là dãy số gồm 9 chữ số duy nhất được ấn định cho mỗi doanh nghiệp, được công nhận tiêu chuẩn chung để nhận dạng doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Việc đăng ký thành công mã số D-U-N-S® là bước tiến đầu tiên trong một hành trình dài, đánh dấu sự quyết tâm chuyển đổi số của An Gia, từ đó triển khai ứng dụng quản lý căn hộ, đem lại trải nghiệm chăm sóc khách hàng ngày càng tốt hơn. Đây cũng sẽ là tiền đề để An Gia phát huy các thế mạnh, hoàn thành chiến lược kinh doanh, nhanh chóng hiện thực hóa tầm nhìn trở thành Tập đoàn Bất động sản Việt Nam danh tiếng toàn cầu.

| Tiếp tục khai thác và phát triển quỹ đất sạch

Hiện tại, An Gia sở hữu quỹ đất khoảng 80 ha, tại TP HCM (33,4 ha), Bình Dương (6,9 ha), Đồng Nai (13,9 ha) và Long An (26,4 ha), sẵn sàng phát triển 9.000 - 12.000 sản phẩm trong thời gian tới.

Trong kế hoạch phát triển, công ty dự kiến sẽ dùng từ 5.000 – 10.000 tỷ đồng mỗi năm để tạo quỹ đất, đảm bảo đầu vào phát triển bền vững trong 10 năm tới. Mỗi dự án sẽ có quy mô trung bình (dưới 1.000 tỷ đồng) và phù hợp với phân khúc vừa túi tiền - trung cấp. An Gia luôn ưu tiên những dự án đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cơ sở pháp lý (được chấp thuận chủ trương đầu tư) để có thể triển khai nhanh, qua đó tối ưu hiệu quả nguồn vốn đầu tư.

Các dự án mà An Gia đang triển khai có khả năng sinh lời cao, sở hữu nhiều lợi thế vượt trội. Tiêu biểu, tại TP HCM, cụm dự án tại Quận 7 được đặt gần khu dân cư cao cấp Phú Mỹ Hưng, tạo sự thuận tiện, giúp cư dân dễ dàng tiếp cận các dịch vụ tiện ích. Trong khi đó, các căn hộ của An Gia lại có giá thấp hơn so với các dự án tương đương tại Phú Mỹ Hưng. Các dự án khác ở Bình Chánh, Bình Tân, Tân Phú được đặt tại trung tâm hành chính của khu vực, với đầy đủ tiện ích cần thiết và đáp ứng đa dạng nhu cầu của cư dân. Thêm vào đó, các dự án này nằm ở cửa ngõ phía Tây thành phố, tạo điều kiện thuận lợi cho cư dân tiện tiếp cận vùng kinh tế trọng điểm đồng bằng sông Cửu Long.

Đối với quỹ đất đang có tại các tỉnh lân cận TP HCM như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, công ty sẽ phát triển các khu compound khép kín hướng tới trở thành nhà phát triển đô thị trong 5 năm tới.

THÔNG TIN AN GIA

Mã chứng khoán: AGG

Trụ sở:

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN AN GIA

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN AN GIA
https://baocaothuongnien.angia.com.vn/
https://baocaothuongnien.angia.com.vn/catalog/view/