hose: AGG
https://baocaothuongnien.angia.com.vn/phat-trien-ben-vung.html
https://baocaothuongnien.angia.com.vn/sustainable.html

Phát triển bền vững

ĐỐI VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG

Tại An Gia, nguồn lực con người được xem như yếu tố cốt lõi và là tài sản quý giá của công ty, yếu tố quyết định chất lượng sản phẩm, dự án, hiệu quả trong kinh doanh và thành công của chiến lược. Công ty tập trung tối đa mọi nguồn lực để tạo dựng môi trường làm việc với các điều kiện tốt nhất, đảm bảo cơ hội phát triển, thăng tiến và đối xử bình đẳng đến từng lao động cũng như chế độ đãi ngộ tốt nhất dựa trên hiệu quả và đóng góp vào sự phát triển chung của doanh nghiệp.

Từ đó, An Gia thiết lập chính sách nhân sự trên cơ sở làm sao để mỗi nhân viên đều có trải nghiệm và môi trường làm việc tốt hơn, mục tiêu cao nhất là sự phát triển của công ty luôn đồng hành với sự phát triển về sự nghiệp của đội ngũ.

CƠ CẤU LAO ĐỘNG

Tổng số lao động của công ty đến thời điểm 31/12/2019 là 184 người. Trong đó, 75% CBNV có trình độ Đại học và trên đại học, 25% còn lại có trình độ cao đẳng, trung cấp, phổ thông. Tỷ lệ lao động có trình độ cao đang ngày càng chiếm ưu thế tại công ty, tăng dần qua các năm. Tỷ lệ nhân sự nghỉ việc ở An Gia rất thấp, hầu hết là nhân viên.

pic

Trong cơ cấu lao động, tỷ lệ nhân viên có độ tuổi từ 20 đến 30 tuổi chiếm 68%. Độ tuổi trung bình là 28,46 tuổi. An Gia sở hữu nguồn lực nhân sự trẻ, nhiệt huyết và có chí hướng phấn đấu mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh doanh của công ty trong tương lai.

CHÍNH SÁCH ĐỐI VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG

Chính sách đào tạo

Chính sách đào tạo và phát triển nhân viên là một trong những công tác được ưu tiên hàng đầu của công ty. Mục tiêu của chính sách này nhằm sử dụng tối đa nguồn nhân sự hiện có và nâng cao tính hiệu quả từ hoạt động đào tạo, phát triển đội ngũ CBNV có trình độ và năng lực phù hợp, đáp ứng được các yêu cầu vị trí công việc hiện tại đồng thời nâng cao khả năng thích ứng với yêu cầu công việc trong tương lai.

Hình thức đào tạo:

• Đào tạo tại chỗ: được tiến hành liên tục xuyên suốt trong công ty và ở mọi vị trí, trong đó các nhân viên nhiều kinh nghiệm sẽ hướng dẫn cho các nhân viên mới hoặc nhân viên ít kinh nghiệm hơn.

• Đào tạo bên ngoài: Căn cứ vào từng công việc, mục tiêu phát triển và định hướng của công ty, CBNV sẽ được chọn để tham gia các lớp đào tạo bên ngoài, bao gồm cả các đợt đi tham quan thực tế các thị trường có cùng ngành nghề phát triển để nâng cao kiến thức, trình độ và nghiệp vụ.

Chính sách tiền lương, thưởng

Để thu hút những nhân sự có năng lực cũng như tạo điều kiện để nhân viên yên tâm gắn bó lâu dài, công ty đã xây dựng chính sách lương, thưởng hấp dẫn, phù hợp với từng vị trí công việc, kỹ năng và trình độ chuyên môn nhằm ghi nhận đúng sự đóng góp, kết quả công việc của từng cá nhân. Công ty áp dụng mức tổng thu nhập tối thiểu, mức lương này sẽ được thay đổi theo sự thay đổi của Nhà nước và/hoặc tình hình phát triển kinh doanh, tình hình thực tế của công ty trong năm. Định kỳ hàng năm, công ty sẽ đánh giá năng lực và kết quả công việc, làm cơ sở để xem xét, điều chỉnh và tăng lương, tạo động lực làm việc, sự gắn kết, thăng tiến cho nhân viên. Bên cạnh đó, công ty còn có các khoản trợ cấp cơm trưa, điện thoại, đi lại, trái cây hàng ngày và đài thọ các hoạt động thể thao rèn luyện sức khỏe như yoga, tennis...

Dựa trên kết quả kinh doanh và thực tế hoạt động, công ty dành ra mức ngân sách đáng kể nhằm ghi nhận đóng góp, công nhận thành tích của CBNV trong năm: thưởng tháng lương thứ 13, thưởng KPI tháng, thưởng cuối năm Âm lịch, thưởng thâm niên, thưởng sáng kiến & cải tiến, thưởng chiến dịch/dự án…

Chính sách phúc lợi

Chính sách phúc lợi của An Gia cũng được xây dựng rất chi tiết và thường xuyên, được Ban lãnh đạo công ty nghiên cứu, điều chỉnh, bổ sung nhằm tạo mức phúc lợi tốt nhất cho nhân viên, qua đó góp phần tạo động lực, khích lệ khả năng sáng tạo, cống hiến. Một số chính sách phúc lợi đáng chú ý của công ty gồm có:

• Hỗ trợ CBNV dễ dàng sở hữu ngôi nhà đầu tiên với ưu đãi mua nhà các dự án công ty phát triển theo suất nội bộ và phổ thông.

• Chính sách chăm sóc sức khỏe cho CBNV và tài trợ cho người thân. Đặc biệt, lao động nữ được đảm bảo quyền lợi thai sản theo đúng quy định của pháp luật. Trong quá trình quản lý giám sát thi công xây dựng, An Gia cũng luôn đảm bảo việc phối hợp chặt chẽ với đơn vị nhà thầu nhằm đảm bảo an toàn và loại bỏ các rủi ro có thể xảy ra.

• Chăm sóc cho người thân CBNV: Ban lãnh đạo An Gia tin rằng, người thân, gia đình của CBNV tập đoàn chính là nguồn lực không kém phần quan trọng góp phần vào thành công của công ty vì gia đình chính là động lực và chỗ lựa vững chắc nhất để mỗi CBNV phát triển và thăng hoa trong sự nghiệp. Công ty cụ thể hóa sự quan tâm và tri ân của công ty bằng các hoạt động như tài trợ gói Bảo hiểm sức khỏe và Bảo hiểm tai nạn cho 1 người thân CBNV, quà tặng phụ huynh nhân dịp quốc tế phụ nữ, ngày của cha, quà tặng con nhỏ: quốc tế Thiếu nhi, quà tặng khuyến học, ngày hội gia đình.

• Công ty thường xuyên tổ chức các hoạt động tăng cường gắn kết trong tập thể như hoạt động phong trào nội bộ, du lịch, nghỉ dưỡng, team building…và các sự kiện ngày lễ hội như Noel, Halloween, Happy Hour, tiệc tất niên. Bên cạnh đó, công ty cũng dành một số khoản phúc lợi nhân các dịp đặc biệt trong năm như 1/1, 10/3 âm lịch, 30/4 và 1/5, 2/9, tân niên hay quà tặng các dịp lễ, tết: 8/3, 20/10, Tết Trung thu, Tết Âm lịch.

• Công ty cũng thường xuyên quan tâm và điều chỉnh các chính sách phúc lợi khác như hoạt động chúc mừng vào các dịp trọng đại như kết hôn, sinh nhật, vợ sinh con, hay các sự kiện khác như ốm đau, tang chế…

THÔNG TIN AN GIA

Mã chứng khoán: AGG

Trụ sở:

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN AN GIA

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN AN GIA
https://baocaothuongnien.angia.com.vn/
https://baocaothuongnien.angia.com.vn/catalog/view/